Nhà hàng Mắm Roll & Hotpot


Nhắc đến “mắm” là nói đến thứ gia vị rất đặc trưng, “made in” Việt Nam. Từ Bắc vào Nam, qua mỗi địa danh lại có những loại mắm khác nhau. Này nhé! Miếng thịt ba chỉ luộc sẽ không thể trọn vẹn nếu không thưởng thức kèm bát mắm tôm vắt chanh thơm lừng mang hương vị miền Bắc; đến với mảnh đất miền Trung thì không thể không thưởng thức mắm ruốc, là thứ mắm được làm từ con ruốc, một loại tép riu, màu đỏ nâu, đặc mịn, thơm mùi mắm; còn nói đến miền Nam là nhắc đến đặc sản mắm ruột, trước mặt đã là đĩa mắm ruột vun ngọn nằm giữa đĩa thịt quay, đĩa rau sống, đĩa bún, mấy tấm bánh tráng và nướng, tô mắm nem cay xé lưỡi, thơm nức. Thật quá hấp dẫn phải không nào! Nhà hàng Giảm giá 10% cho khách đặt bàn qua Hotline: 098.999.5969



Có một nơi mà bạn có thể thưởng thức hương vị đậm đà của những món ăn được chế biến từ các loại mắm ngay giữa lòng Hà Nội – Nhà hàng Mắm  Roll & Hotpot. Nằm trên con đường Linh Lang trầm tĩnh, Nhà hàng Mắm  (Roll & Hotpot) mang trong mình vẻ hoài niệm, cổ kính với không gian ấm áp bởi ánh sáng đèn vàng dịu nhẹ, những bộ bàn ghế nâu bóng loáng, một ban công xinh xắn giao hòa với thiên nhiên.

Được thành lập từ năm 2010, hệ thống Nhà hàng Mắm  (Roll & Hotpot) luôn nghiên cứu và tìm hiểu gu thưởng thức ẩm thực của khách hàng. Chỉ với 2 món chính duy nhất! cuốn và lẩu, Nhà hàng Mắm  (Roll & Hotpot) đã làm nên thương hiệu riêng của mình và ghi dấu ấn trong lòng thực khách hà thành.

Với thịt luộc chấm mắm tép, thịt ba chỉ hay thịt chân giò phải bào mỏng thưởng thức sẽ không ngấy, tép biển còn gọi là con moi, được người dân địa phương chế biến ra nhiều món ăn rất lạ miệng, đặc biệt là mắm moi có hương vị rất thơm ngon.

Mùa hè là dịp người dân vùng biển đi xúc moi về để bán hoặc chế biến các món ăn cho bữa ăn hàng ngày. Thường vào buổi trưa, trên mặt biển nổi lên một vùng nước màu hồng di chuyển từ ngoài xa vào bờ, có khi rộng đến dăm ba sào. Lúc đó người dân chỉ cần mang vợt lưới, rổ ra xúc moi.

Hấp dẫn quá đi thôi.


Nhắc đến xuất xứ của lẩu mắm, người ta thường gắn nó với người Khmer - vốn là những người bản địa của xứ Nam Bộ trước kia. Tuy nhiên cũng có những cách giải thích khác về nơi sản sinh ra món lẩu đặc sắc này. Nhà văn Nam Sơn - người được coi là "ông già Nam Bộ" thì cho rằng lẩu mắm có gốc từ mắm Châu Đốc, là món ăn của những người dân Việt khai khẩn đất hoang ngày xưa. Mắm kho trong lẩu mắm là mắm cá sặt của Châu Đốc được chế biến từ cá đông của vùng U Minh Thượng nên có vị mặn mòi đặc trưng.





Người dân vùng chợ nổi Cái Răng có bí quyết riêng khiến vị mắm không quá mặn, nồi lẩu lại ngả màu nâu đặc trưng, nước sanh sánh nhờ tỏi ớt bằm nhuyễn và thịt cá nhiều, nhìn vừa đủ đầy ngon mắt, lại có mùi thơm quyến rũ.

Lẩu mắm thường có mâm rau ăn kèm bởi màu sắc xanh đỏ vàng vô cùng cuốn hút gợi thèm. Có đến gần bốn mươi loại rau: như bông súng, đọt nhãn lồng, ngò gai, ngò om, cải xanh, rau muống, rau ngổ, đậu rồng, kèo nèo, rau đắng, càng cua, bông so đũa, cà phổi, bắp chuối, ớt hiểm, tỏi súng, lá tai tượng, rau má, rau dừa, chuối chát, cà tím, bông bí, lục bình, rau nhút, nấm rơm.

Một lần được thưởng thức 2 đặc sản của Nhà hàng Mắm  (Roll & Hotpot), "Thịt luộc cuốn bánh tráng" và "Lẩu Mắm Nam Bộ" chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và bất ngờ.

Đến với Nhà hàng Mắm  (Roll & Hotpot) để thưởng thức hương vị ẩm thực đúng chất và phong cách phục vụ tốt nhất!
Giảm giá 10% cho khách đặt bàn qua Hotline: 098.999.5969

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét