Làm món mề gà xào sả ớt - Tạp chí ẩm thực

Làm món mề gà xào sả ớt - Tạp chí ẩm thực
Vị cay cay nơi đầu lười, miếng mề gà săn giòn thơm mùi sả sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết nhanh lắm đây.


1. Nguyên liệu
- Mề gà
- Sả
- Ớt
- Rau mùi

Làm món mề gà xào sả ớt

2. Cách làm
Mề gà rửa sạch, bóc bỏ hết lớp màng bên ngoài, bóc chút muối và giấm cho bớt mùi. Rửa sạch. Thái mề thành 1 đến 2 miếng (để dọc miếng mề rồi thái).
Đun sôi một ít nước, nước sôi, thả mề gà vào chần sơ qua rồi đổ ra rá xả nước lạnh để mề gà giòn.
Băm nhỏ hành khô, sả, ớt (ớt cho số lượng tùy theo ăn cay nhiều hay ít).
Bắc chảo, cho một chút dầu vào và phi thơm hành khô.
Để lửa to, bỏ mề gà vào xào săn, thêm nước mắm, tiêu, đường cho mặn ngọt vừa đủ.
Bỏ sả và ớt vào xào cùng trong khoảng 3-5 phút.
Bày ra đĩa, thêm một chút rau mùi lên trên cho đẹp.

Là lạ: Mề gà xào với lạc rangHướng dẫn chế biến món Mề gà xào giònBớt ngán với đọt bí xào mề gà tôm khô

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét